18.3 C
Munich
Thứ Ba, Tháng Sáu 22, 2021

Nhà Nhật 1 tầng 81m2, sở hữu 3 khoảng vườn xanh mát đan xen không gian sống

Must read

House in Akashi nằm giáp bên 2 mặt đường lớn nên rất cần đảm bảo riêng tư cho sinh hoạt gia đình bên trong

Yêu cầu đặt ra khi xây dựng House in Akashi là tạo ra một không gian hài hòa với gió và ánh sáng mặt trời, bên cạnh đó, thiết kế còn phải đảm bảo tính riêng tư và sự gần gũi với thiên nhiên. Đối với mỗi yêu cầu, nhóm KTS lần lượt đưa ra các giải pháp, phù hợp với thực tiễn đáp ứng mong muốn của gia chủ.

Khoảng sân trước nhà là không gian để xa hoặc là nơi vui chơi ngoài trời của gia đình

Để đảm bảo tính riêng tư, toàn bộ mặt ngoài House in Akashi được dựng lên bởi các bức tường gỗ cao lớn

Ngoài ra, các khung cửa sổ được thiết kế vừa và nhỏ, giúp hạn chế ánh nhìn của người qua đường vào không gian sống của gia đình

House in Akashi chỉ bao gồm 1 tầng, các không gian sống được chia thành ba phần. Mỗi phần sở hữu một khoảng sân vườn riêng. Nhờ đó, thiết kế giúp xóa bỏ rào cản giữa không gian nhà ở và không gian thiên nhiên xanh mát, đem tới cuộc sống phong phú, thú vị cho gia đình.

Thiết kế House in Akashi đóng với bên ngoài và mở với bên trong

Khu vực thứ nhất là không gian sinh hoạt chính của gia đình bao gồm tiền sảnh và khu vực khách – bếp – ăn. Tại đây, bên cạnh vườn xanh, một bếp củi được thiết kế với mong muốn để con trẻ cảm nhận âm thanh của củi đốt vào mùa đông. Khu vực thứ hai là phòng kiểu Nhật để ngắm cảnh, thưởng trà. Khu vực thứ ba là không gian sinh hoạt riêng bao gồm phòng ngủ, phòng giặt là và kho lưu trữ.

Bếp củi là không gian để gia đình quây quần bên nhau, cùng nhau nướng khoai, cùng nhau cười đùa vui vẻ

Không gian sinh hoạt chung được tạo thành nhờ việc nối liền không gian tiếp khách, nhà ăn và phòng bếp

Khu vực tiếp khách hướng về sân vườn, mang tới không gian tiếp khách gần gũi, thơ mộng

Không gian bàn ăn đơn giản, rộng rãi dành cho gia đình 4 người quây quần bên nhau mỗi bữa ăn

Góc bếp hiện đại, tiện nghi luôn gọn gàng, ngăn nắp nhờ sức chứa lớn của hệ tủ bếp rộng rãi

Sân vườn được giữ nguyên nền đất đem tới cảm giác chân thật, đơn sơ mà gần gũi

Không gian nhà tắm hiện đại, tiện nghi với các thiết bị nhỏ gọn, tối giản

Phòng kiểu Nhật được trải chiếu Tatami truyền thống êm ái

Không gian căn phòng tách biệt và được che khuất bởi không gian sinh hoạt chính…

…mở ra không gian riêng tư, an tĩnh để gia đình tĩnh tâm cảm nhận thiên nhiên

Vị trí sắp xếp của ba khoảng vườn được tính toán giúp đón lượng ánh mặt trời chiếu vào nhà, và lượng sáng phản chiếu từ các bức tường mỗi khi mặt trời thay đổi phương vị. Nhờ đó, vào ban ngày, lượng ánh sáng trong nhà luôn được duy trì ở mức vừa phải, dịu nhẹ. Bên cạnh đó, các cửa lớn, khung cửa sổ, khe thoáng cũng được sắp xếp hợp lý, đảm bảo thông gió giữa các khu vực.

Các khung cửa kính bản lớn, sát trần sát sàn không chỉ giúp làm mờ đi ranh giới giữa không gian bên trong và không gian bên ngoài…

…mà còn giúp đón sáng và gió hiệu quả cho ngôi nhà

Giếng trời và khoảng sân thứ ba mang ánh sáng tiến sâu vào không gian sinh hoạt gia đình

Vào ban đêm, hệ thống đèn nhà và đèn vườn giúp không gian luôn ấm áp và sáng sủa

Hệ thống đèn vườn còn giúp không gian sân vườn sinh động và hiện đại hơn

Các khe thoáng bên ngoài hàng rào giúp không gian bên trong không bị bí bách, tối tăm

Gỗ là vật liệu được sử dụng trong House in Akashi, giúp ngôi nhà ấm áp vào mùa đông và mát mẻ vào mùa hạ

Nội thất House in Akashi cũng được thiết kế theo hướng tối giản, mộc mạc mà không mất đi tính tiện nghi, hiện đại

Bản vẽ mặt bằng, mặt bên và mặt cắt công trình

House in Akashi với thiết kế xanh là tổ ấm bình dị, yên ấm cho cả gia đình. Ngôi nhà đem tới một gợi ý hay cho các gia chủ yêu thích cuộc sống gần gũi thiên nhiên mà vẫn riêng tư kín đáo.

Thông tin công trình:

Tên công trình: House in Akashi

Địa điểm: Nhật Bản

Diện tích: 81m2

Năm: 2018

Thiết kế: Arbol

Ảnh: Yasunori Shimomura

Bài viết: Ngọc Mai

Sourcehappynest
- Advertisement -spot_img

More articles

- Advertisement -spot_img

Latest article